5 lưu ý trang trí phong thủy nhà ở giúp tài lộc vào nhà

Theo quan niệm của các chuyên gia phong thủy phương Đông cũng như rất nhiều người, tài vận không chỉ phụ thuộc vào năng lực của bản thân mà còn liên quan tới không ít yếu tố khác, và phong thủy nhà ở chính là một trong số đó.

Xem thêm: Sách Phong Thủy – Tạo điểm nhấn cho không gian sống

Dưới đây là một số mẹo bài trí phong thủy trong không gian sống sẽ giúp cho đường  tài vận của gia chủ cùng các thành viên trong gia đình ngày một khởi sắc.

Vị trí đặt đồ vật

Về vị trí đặt các đồ vật trong gia đình, mỗi không gian khác nhau lại có những vị trí không giống nhau.

Cách bày trí đồ vật trong nhà

Ví dụ như trong phòng khách, vị trí sẽ nằm ở góc cuối thuộc đường chéo tính từ cửa phòng vào góc nhà.

Tại những vị trí này, gia chủ có thể bày biện các vật như tiền Ngũ đế, mèo chiêu tài… để gia tăng vận khí, thu hút tài lộc vào nhà.

Trang trí ghế salon và giường ngủ

Ghế salon và giường ngủ đều là những vật thường dễ dàng bắt gặp trong không gian sống của rất nhiều người.

Cách sắp xếp giường ngủ theo phong thủy

Bên cạnh công dụng là vật bài trí cho không gian sống, ghế salon và giường đều có vai trò quan trọng trên phương diện vượng tài.

Theo các chuyên gia phong thủy phương Đông, các gia chủ tốt nhất nên kê dựa vào tường khi bày biện hai vật này trong nhà.

Cách bố trí này tượng trưng cho việc sự nghiệp có chỗ dựa, giúp công việc của gia chủ cùng các thành viên trong gia đình ngày một thuận lợi.

Bên cạnh đó, cả ghế salon và giường đều không nên để ở các vị trí mà phía trên có xà ngang, nếu không sẽ đem lại cảm giác áp bức, đè nén.

Trưng cây phát tài

Cây phát tài sở hữu ý nghĩa phong thủy đúng như tên gọi của nó. Vì vậy các loại cây này rất thích hợp bày trong phòng khách hoặc phòng làm việc của gia chủ.

Tuy nhiên khi dùng loại cây này để trang trí trong phòng, các gia chủ nên chú ý chăm sóc, tưới tăm để tránh bị khô khéo.

Bởi có quan điểm cho rằng việc cây phát tài bị khô héo sẽ ảnh hưởng tới vận khí và tài lộc của gia đình.

Trung bày hoa mẫu đơn

Hoa mẫu đơn được biết tới là biểu hiện cho sự sang trọng và giàu có. Đây cũng là lý do khiến nhiều người thường đem loại hoa này bày trong nhà để gia tăng tài vận.

Tuy nhiên các gia chủ cũng nên chú ý, hoa mẫu đơn không thích hợp bày trong phòng ngủ của vợ chồng. Bởi loại hoa này ngoài tác dụng chiêu tài thì còn đem tới vận đào hoa.

Đặt bể cá trong nhà

Ngày nay, không ít gia đình thường có sở thích sử dụng bể cá làm tiểu cảnh trong nhà. Bởi ngoài ý nghĩa trang trí, vật này còn có thể đưa tới tác dụng chiêu tài.

Đặt bể cá theo phong thủy

Thế nhưng các chuyên gia phong thủy phương Đông cũng cho rằng, bể cá mặc dù có công dụng tốt đối với tài vận  nhưng không nên bày ở vị trí quá cao.

Trên thực tế, phong thủy nhà ở có ảnh hưởng không nhỏ tới vận khí của các thành viên trong gia đình, nhất là trên phương diện tài lộc.

Bởi vậy có thể nói, nếu biết vận dụng những kiến thức phong thủy trong việc bố trí nhà cửa, không gian sống của bạn sẽ trở thành nơi chiêu lộc, đón tài, khiến cho vận khí của cả nhà ngày một khởi sắc.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*