CHỌN MÀU HỢP VỚI BẢN MỆNH CỦA MÌNH

Phong thủy là học thuyết nghiên cứu sự ảnh hưởng của hướng gió, hướng khí, mạch nước đến đời sống họa phúc con người qua hỗ trợ và cải biến vận mệnh chứ không thể thay đổi hoàn toàn. Do đó, mọi người thường tìm đến phong thủy với mong muốn tìm kiếm và duy trì cuộc sống hài hòa hơn. 

Và màu sắc phong thủy góp phần cân bằng, điều hòa ngũ hành âm dương mang lại vượng khí cho chúng ta.

Trong thuyết ngũ hành bao gồm: Kim, mộc, thủy, hỏa, thổ. Có xuất hiện 2 phương diện: tương sinh là giúp đỡ nhau, tương khắc là chống lại nhau.

Theo luật tương sinh: Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy lại sinh mộc và tuần hoàn tiếp tục không ngừng, chúng hỗ trợ thúc đẩy nhau phát triển.

Theo quan hệ tương khắc: Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa lại khắc Kim, Kim khắc Mộc và Mộc khắc Thổ, tương tự như vậy tiếp diễn ức chế nhau. 

MÀU SẮC

Mệnh Kim 

Màu hợp với mệnh Kim: Vàng, trắng, xám, nâu

Màu vàng: Đem đến cho mệnh Kim 1 nguồn năng lượng tích cực, sự tỉnh táo, tập trung hạnh phúc trường tồn, một sức sống bất diệt như ánh mặt trời. Đối với người phương Tây, màu vàng còn được coi là màu mang lại sự may mắn.

Màu trắng: Màu trắng là biểu tượng cho sự tinh khiết, giản dị và trong sáng. Đối với người mệnh Kim thì màu trắng còn đem lại cuộc sống sung túc hơn cho mình.

Màu xám: Trong phong thủy, màu xám có ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với người mệnh Kim. Nó tốt cho cung Tử Tức (con cháu) và Quan Lộc hoặc Quý Nhân. Ngoài ra màu bạc còn giúp bạn phát huy tối đa những nét tinh tế, sâu sắc, sáng tạo.

Màu nâu đất: Kim được sinh ra trong đất và được đất bảo vệ, vì vậy mang lại sự sinh sôi, thuận lợi.

Mệnh Mộc

Trái với quan niệm mọi người nghĩ rằng mệnh thổ chỉ hợp với màu trầm thì mệnh này lại hợp với những màu mang tính nổi bật hơn. Khi kết hợp cùng các màu tươi sáng, người mệnh mộc có thể phát huy được hết thế mạnh của mình, từ đó mang lại sự may mắn, sung túc.

Vì vậy màu hợp với mệnh Mộc là: Đen, xanh dương, xanh lá cây.

Màu đen: Màu của sự huyền bí, đại diện cho nguồn năng lượng kì ảo và tinh tế.

Màu xanh dương: Màu của bầu trời và biển cả. Tượng trưng cho lòng trung thành, trí tuệ sắc sảo và sự tự tin. Như nước nuôi dưỡng cây, theo quan điểm trong ngũ hành nạp âm, màu xanh dương mang đến năng lượng tích cực cho người mệnh Mộc. 

Xanh lá cây: Là màu bản mệnh của chính nó. Mộc là cây cho nên những sắc xanh luôn tương sinh với cung mệnh của mình, đem lại may mắn, sức khỏe, sự nghiệp thuận lợi phát triển.

Mệnh Thủy

Màu hợp với mệnh Thủy: Trắng, xám, đen, xanh nước biển

Như đã nói ở trên, trong thuyết ngũ hành quy luật tương sinh là luôn hỗ trợ, thúc đẩy nhau phát triển. Do đó màu của mệnh Kim (Trắng, xám, ánh kim) là lựa chọn tốt nhất cho mệnh Thủy.

Còn màu đen, màu xanh nước biển là màu thuộc bản mệnh của nó. Thể hiện cho sự mạnh mẽ, quyết liệt cũng giống như tính cách của người mệnh Thủy 

Mệnh Hỏa

Mệnh Hỏa là biểu tượng của sức sống mãnh liệt, đam mê và ý chí phấn đấu. Để tăng thêm may mắn các màu dưới đây là sự lựa chọn đúng đắn cho người mệnh Hỏa.

Màu hợp với mệnh Hỏa: Đỏ, xanh lá cây, tím, cam, hồng

Màu đỏ: Thuộc hành Hỏa nên màu đỏ được xem là màu sắc tương hợp với người mệnh này. Sắc đỏ tượng trưng cho máu và lửa, biểu hiện quyền lực và tình yêu mãnh liệt.

Màu xanh lá cây: Mộc sinh Hỏa nên không có gì lạ khi màu xanh lá phù hợp với người mệnh này. Màu xanh biểu tượng cho sức sống trường tồn, tươi mới.

Màu tím, cam: Đây cũng là hai màu vô cùng phù hợp với người mệnh Hỏa. Màu cam giúp người mệnh Hỏa tươi vui, sáng tạo, đạt hiệu quả cao hơn trong công việc. Còn màu tím thì biểu tượng cho sự lãng mạn, thủy chung của con người.

Màu hồng: Màu biểu tượng cho sự hồi sinh. Khi người mệnh hỏa cảm thấy công việc quá áp lực, mệt mỏi. Màu hồng sẽ giúp bạn hồi sinh sức khỏe, thoải mái trở lại.

Mệnh Thổ

Màu hợp với mệnh Thổ: vàng nâu, vàng nhạt, đỏ, cam, tím, hồng

Màu vàng nâu: Nếu bạn băn khoăn mệnh Thổ hợp màu gì nhất thì màu vàng nâu chính là câu trả lời hoàn hảo nhất. Màu vàng nâu là gam màu tượng trưng cho đất. Do đó, sắc màu này có thể đem lại may mắn tối đa cho chủ nhân.

Màu vàng nhạt: Gam màu tượng trưng cho nguồn năng lượng dồi dào, sức sống mãnh liệt. Ngoài ra còn giúp tinh thần bạn thoải mái, nhẹ nhàng hơn. 

Theo quy luật trong ngũ hành thì Hỏa sinh Thổ. Vì vậy mà màu đỏ, hồng, cam, tím cũng rất hợp với người mệnh Thổ.

Màu đỏ: Ngoài tượng trưng cho sự may mắn, hạnh phúc thì màu đỏ còn tượng trưng cho sự đam mê, nhiệt huyết.

Màu cam: Màu biểu tượng cho sự tự tin. Khi sử dụng gam màu này sẽ giúp thúc đẩy sự kết nối giữa bạn với mọi người hơn 

Màu hồng: Nhắc đến màu hồng là nói đến tình yêu ngọt ngào, thơ mộng. Gam màu này còn giúp xoa dịu những cơn nóng giận và trở nên bình tĩnh hơn.

Với những thông tin trên, hi vọng bạn đã tìm được màu hợp với bản mệnh Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. 

Ngoài ra bạn có thể tham khảo về phong thủy nhà ở ngay tại đây nhé! 

>>5 lưu ý trang trí phong thủy nhà ở giúp tài lộc vào nhà

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*