Sách Phong Thủy – Tạo điểm nhấn cho không gian sống

Lựa chọn Phong thủy phù hợp cho không gian sống

Bạn nghĩ gì khi nghe nhắc đến “Phong thủy”? Hẳn là có rất nhiều người từ trước đến giờ đều nghĩ rằng đó là mê tín dị đoan, không nên tin vào và những cuốn sách phong thủy là không hay, không tốt.

Nhưng không phải như vậy, “Phong thủy” được xem là một bộ môn khoa học về môi trường sống xung quanh chúng ta. Cách nghĩ sai về phong thủy chính là do bản thân bạn chưa hiểu biết gì về nó và chưa biết lợi ích nó đem lại cho cuộc sống của chúng ta như thế nào. Đọc sách phong thủy sẽ khiến bạn ngày càng hứng thú, muốn tìm tòi về nó hơn.

Phong thủy ngũ hành

Vừa muốn hiểu biết về phong thủy và lại rất thích đọc sách. Vậy thì tại sao chúng ta không khiến cho phòng đọc của riêng mình hợp phong thủy và có thể nghiên cứu, tìm tòi những cuốn sách thật là hay về phong thủy. Dưới đây sẽ là một số lưu ý cho các bạn giúp bạn có được niềm hứng khởi khi đọc sách.

Yếu tố quan trọng đầu tiên đó chính là sự ngăn nắp và bày trí các đồ vật.

Đầu tiên, căn phòng đọc sách của bạn phải đảm bảo được sự sạch sẽ, gọn gàng, ngăn nắp. Các đồ vật bên trong phòng phải đâu ra đó để đảm bảo cho tâm trạng thoải mái, thư thái, thì khi đó bạn sẽ có thể dễ dàng đọc sách, cũng như làm việc một cách hiệu quả nhất. Cách bày trí đồ vật trong căn phòng cần phải tạo ra không gian dễ dàng lưu thông khí.

Bạn có thể vài lần thay đổi vị trí sắp xếp các đồ vật để kiểm tra hiệu quả khi đọc sách, hay làm việc.

Khi bày trí, thông thường bàn phải đặt gần ngay cửa sổ và ánh sáng phải nằm bên trái bàn đọc.  Thêm vào đó, cần chú ý không để ánh nắng mặt trời phía tây chiếu vào cửa sổ, dễ làm cho con người luôn có cảm giác mệt mỏi, bức bối, khó chịu.

Hơn nữa, bạn nên đặt thêm trong phòng cây xanh hoặc một vài chậu cảnh, mà không nên quá nhiều, cách bố trí này giúp tăng thêm sinh khí, mang thiên nhiên xanh vào không gian phòng. Theo như phong thủy, cây xanh hoặc chuông gió sẽ ngăn chặn những điều không tốt từ yếu tố bên ngoài theo hướng cửa sở, giusp bạn cảm thấy an tâm, an tĩnh hơn.

Yếu tố thứ hai đó chính là màu sắc

Theo phong thủy, phòng đọc sách theo thiên hướng Mộc. Bởi vậy, bạn nên chuộng các đồ vật mang các loại màu sắc như xanh lục, xanh nhạt, nâu gỗ… Các màu sắc này mang trạng thái nhẹ nhàng khiến bạn tĩnh tâm, thoải mái, đọc sách thuận lợi hơn với những suy nghĩ chín chắn. Ngoài ra , chúng còn có yếu tố bảo vệ thị giác cho bạn. Tránh các màu như nâu sẫm, đen … Bởi những màu sắc đó sẽ làm bạn mang tâm trạng u tối, nặng nề khi đọc sách.

Ngoài những điều cần lưu ý cho căn phòng đọc sách của bạn, còn có nhiều điều thú vị, mới lạ khác bạn cần tìm hiểu thêm về việc sao cho hợp phong thủy cho căn nhà nói chung như phòng ngủ, phòng khách, nhà bếp …

Xem thêm: Sách Phong Thủy hay cho vận khí đi lên và cuộc sống giàu sang

Một vài cuốn sách phong thủy hay bạn hãy đọc thử: 

Sách Phong Thủy Trong Gia Đình – Triều Sơn

Cuốn sách này chú trọng  vào việc đưa ra những điều kỵ hợp liên quan đến một ngôi nhà hoàn thiện; xuất phát từ góc độ khoa học để phân tích và chỉ dẫn cho mọi người hiểu biết thế nào là một ngôi nhà hoàn thiện và làm sao mới có thể khiến cho ngôi nhà của mình giúp ích cho sức khỏe, đồng thời xuất phát từ góc độ phong thủy học để tiến hành mô tả và bình luận những điều trên.

Sách Phong thủy trong gia đình

Đây là một cuốn sách chuyên ngành về phong thủy nhà ở thực tế và đáng quý.

Sách Phong Thủy Phòng Ngủ – Triều Sơn

Sách Phong thủy phòng ngủ

Phong Thủy Phòng Ngủ là cuốn sách phong thủy giải thích việc phòng ngủ không chỉ là nơi để con người nghỉ ngơi, thư giãn mà còn là chốn kín đáo, riêng tư của mỗi thành viên trong gia đình. Bởi vậy, nó cũng thể hiện một cuộc sống chân thực và cá tính thật nhất của một người.

Trong cuộc sống hiện đại, chúng ta luôn theo đuổi một cuộc sống chất lượng cao, việc bài trí trong phòng ngủ không chỉ cần phải xem xét đến các yếu tố khiến cho căn phòng trở nên dễ chịu, ấm cúng mà còn phải chú ý đến một vài yếu tố phong thuỷ có liên quan.

Sách Phong Thủy Thực Hành Trong Xây Dựng Và Kiến Trúc Nhà Ở

Phong thuỷ là nghệ thuật cân bằng môi trường sống của người phương Đông. Trên thực tế, phong thuỷ hoàn toàn mang tính khách quan, tính quy luật, tính nhất quán và khả năng dự báo, có tác dụng cải biến vận mệnh, là nhân tố quyết định sự thành bại.

Sách phong thủy thực hành trong xây dựng và kiến trúc nhà ở

Ứng dụng quan điểm phong thủy vào trong thiết kế, xây dựng và bố trí nhà là việc làm hết sức cần thiết, ngôi nhà được xây dựng hợp phong thủy sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho nguồn sinh khí tràn ngập không gian sống, giúp các thành viên trong gia đình vui khỏe, tinh thần trở nên phấn chấn, từ đó ảnh hưởng tích cực đến công việc và sự nghiệp.

Vậy theo phong thủy, một khu đất như thế nào là đẹp? Các tác nhân nào của môi trường có lợi và bất lợi, những hình khối kiến trúc nào là tốt lành cho ngôi nhà? Hướng nhà tốt cho từng tuổi theo phép phong thủy? Động thổ và sửa chữa nhà như thế nào cho hợp phong thủy? Cách bố trí nội thất và sử dụng màu sắc cho ngôi nhà?…

Cuốn sách Phong Thủy Thực Hành Trong Xây Dựng Và Kiến Trúc Nhà Ở sẽ cung cấp cho độc giả những kiến thức cơ bản, có giá trị thiết thực giúp chủ nhân và những người tham gia thiết kế, xây dựng ngôi nhà có cách thức phát huy những ưu điểm, hoá giải những bất lợi của tự nhiên để tạo ra một môi trường sống lý tưởng, tạo điều kiện thuận lợi giúp ngôi nhà đón được dòng sinh khí tốt, thực sự là “tổ ấm”, là “nơi ước đến, chốn mong về” của mỗi thành viên trong gia đình.

 

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*