Ý nghĩa của việc treo Tranh Rồng phong thủy – TuongVip

Tranh Rồng phong thủy là một trong những dòng tranh được nhiều người lựa chọn để trang trí nhà cửa bởi theo Rồng chính là biểu tượng cho sự giàu sang, phú quý, sự sung túc và thịnh vượng. 

Chính vì vậy, bài viết này Tường Vip sẽ giới thiệu cho bạn các mẫu tranh rồng phong thủy đẹp và ý nghĩa mà dòng tranh này mang lại.

1. Tranh Rồng phong thủy là gì?

1.1 Về loài Rồng

Trong truyền thuyết 9 con của Rồng, Rồng là con vật kết hợp của 9 loài vật khác, đó là sừng hưu, mắt thỏ, tai bò, cổ rắn, đầu lạc đà, bụng ếch, vây cá chép, móng chim ưng và bàn chân của hổ. 

Phần đầu của Rồng sẽ có bờm dài và râu cằm, đầu lớn thể hiện sự dũng mãnh, quyền lực. Thân Rồng có thể uống hình sin 12 khúc vô cùng mềm mại và uyển chuyển, và là biểu tượng cho sự biến hóa.

Thân dài nhưng các cơ uyển chuyển cùng với vảy âm dương ngũ sắc kèm chiếc đuôi lượn sóng. Khác với Rồng trong truyền thuyết Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc là cầm ngọc bằng chân thì tại Việt Nam, Rồng ngậm Long Châu.

Trong quan niệm của người Việt, Rồng chính là con vật mang đến mưa thuận gió hòa, loài vật linh thiêng biểu hiện cho sự quyền quý và phúc lành.

1.2 Tranh Rồng phong thủy 

Là tranh với hình ảnh con Rồng dùng để trang trí nhà cửa, văn phòng… giúp tạo điểm nhấn, làm đẹp không gian đồng thời mang lại những ý nghĩa phong thủy như may mắn, cát tường, thịnh vượng hay giàu sang mà loài Rồng biểu trưng.

Tranh Rồng phong thủy cho phòng khách

2. Tranh Rồng phong thủy có ý nghĩa gì?

Phần đầu của Rồng sẽ có bờm dài, râu cằm, đầu lớn thể hiện sự dũng mãnh, quyền lực. Thân Rồng có thể uống hình sin 12 khúc vô cùng mềm mại và uyển chuyển. Thân Rồng là biểu tượng cho sự biến hóa.

Tranh Rồng phong thủy

Thân dài nhưng các cơ uyển chuyển cùng với vảy âm dương ngũ sắc kèm chiếc đuôi lượn sóng. Khác với Rồng trong truyền thuyết Nhật Bản, Hàn Quốc… là cầm ngọc bằng chân thì tại Việt Nam, Rồng ngậm Long Châu.

Theo quan niệm dân gian Rồng là loài vật đại diện cho sự uy quyền, linh thiên, thịnh vượng; là con vật mang đến mưa thuận gió hòa biểu hiệu cho phúc lành. Cũng như biểu tượng của loài Rồng, tranh Rồng cũng mang rất nhiều ý nghĩa. 

Khi trang trí tranh Rồng ở nhà của bạn sẽ mang lại vượng khí, phúc lành. Đồng thời đem đến nguồn năng lượng tích cực giúp gia đình của bạn có được sức khỏe dồi dào.

Tranh Rồng Treo Phòng Khách

Hơn nữa khi treo tranh Rồng không gian sống của bạn sẽ được tô điểm. Như khoác lên mình sự quyền quý và sang trọng giúp tôn lên vị thế của bạn.

Nếu bạn đang chinh phục công danh thì Tranh Rồng sẽ giúp bước đường của bạn thuận lợi hơn, như “Cá Chép vượt vũ môn hóa Rồng”. Vì thế mà mang có thể đạt được nhiều danh vọng trong sự nghiệp.

Tranh Rồng có rất nhiều ý nghĩa trong đời sống và trong phong thủy. Thế nhưng nếu bạn không biết cách treo tranh thì những giá trị đó sẽ bị mất đi hoàn toàn. Hoặc ngược lại sẽ đem đến những điều không may.

3. Tranh rồng phong thủy có cách treo như thế nào?

Theo phong thủy, bốn hướng Đông Tây Nam Bắc sẽ tương đương với tứ linh: Thanh Long, Bạch Hổ, Chu Tước và Huyền Vũ. Vì vậy hướng bên trái của ngôi nhà sẽ tương ứng với Thanh Long, đây là vị trí thích hợp nhất để treo Tranh Rồng trong nhà.

Vị trí tốt nhất để treo tranh Rồng là phòng khách. Bởi phòng khách chính là không gian chỉnh của ngôi nhà, và là nơi nguồn khí đi từ ngoài vào trong đầu tiên. Vì vậy khi treo tranh Rồng ở đây sẽ giúp trấn giữ phòng khách, xua đuổi tà khí và mang lại vượng khí.

Tranh phong thủy Rồng

Ngoài ra với những người đang trên đường theo đuổi công danh thì việc đặt tranh Rồng nơi phòng làm việc sẽ giúp bạn gặp được nhiều thuận lợi hơn.

Bạn cần lưu ý đó là bạn không nên đặt tranh ở phòng tắm, phòng thờ, bỏ tranh nơi góc tường. Bạn nên treo tranh ở bức tường phía Đông, đầu Rồng không hướng ra ngoài, không hướng vào phòng ngủ. 

>>>> Xem Thêm

Mua tranh phong thủy ở đâu uy tín, chất lượng tại TP.HCM

Ý nghĩa treo tranh Chim Công phong thủy trong nhà

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*