Cung hoàng đạo: Ý nghĩa và cách tính cung hoàng đạo theo thời gian

Ý nghĩa và cách tính cung hoàng đạo

Cung hoàng đạo xuất hiện từ khoảng năm 409 đến năm 398 TCN. Theo các nhà thiên văn học, 12 cung tương ứng với 12 chòm sao tạo thành vòng tròn mặt trời đi qua, được gọi là “Đường đi của mặt trời”. Mỗi cung đều có những đặc trung riêng.

Xem thêm:  Ngũ hành tương sinh, tương khắc: Các quy luật cơ bản nên biết

Điểm khởi đầu theo lí thuyết của cung Bạch Dương là xuân phân

12 cung hoàng đạo

Bạch Dương (Ares) từ 21/03 đến 20/4

Sao chiếu mệnh là Sao Hỏa, tượng trưng chi thần chiến tranh Mars trong thần thoại Hy Lạp: Bạch Dương quyết liệt trong mọi cuộc chiến, là người có bản lĩnh, dũng cảm và quyết đoán.

Kim ngưu (Taurus) từ 21/04 đến 20/05

Sao chiếu mệnh là Sao Kim, tượng trưng cho nữ thần Venus: Kim Ngưu quyến rũ người khác bằng trí tuệ sắc sảo của mình, là người bảo thủ và gia trưởng.

Song Tử (Gemini) từ 21/05 đến 21/06

Sao chiếu mệnh là Sao Thủy, tượng trung cho thần đưa tin Mercury: Song Tử khi hiền hòa, khi dữ dội như dòng nước, rất khó đoán biết trước, là người nhanh nhạy với thông tin và có khả năng phân tích chuẩn xác.

Cự Giải (Cancer) từ 22/06 đến 22/07

Sao chiếu mệnh là Mặt Trăng, tượng trưng cho nữ thần hôn nhân gia đình Junon: Cự Giải tính tình ôn hòa, ít khi gây thù chuốc oán với ai, là người trọng hạnh phúc gia đình.

Sư tử (Leo) từ 23/07 đến 22/08

Sao chiếu mệnh là Mặt Trời, tượng trưng cho thần mặt trời Helios : Sử Tử mạnh mẽ, quyền uy, là người có tố chất lãnh đạo.

Xử Nữ (Virgo) từ 23/08 đến 22/09

Sao chiếu mệnh là Sao Thủy tượng trưng cho trí tuệ, lòng chung thủy: Xử Nữ cầu toàn, đôi lúc quá nguyên tắc, là người cần mẫn, tỉ mỉ.

Thiên Bình (Libra) từ 23/09 đến 23/10

Sao chiếu mệnh là Sao Kim: Thiên Bình là người có khuôn mặt ưa nhìn, tính khí trẻ con, vô lo vô nghĩ, ít khi để bụng.

Bọ Cạp (Scorpio) từ 24/10 đến 22/11

Sao chiếu mệnh là Sao Diêm Vương: Bọ Cạp hay u sầu vì những chuyện không đâu, hay suy nghĩ những điều vặt vãnh, tâm địa không xấu nhưng lại rất độc ác với người mình ghét.

Nhân Mã (Sagittarius) từ 23/11 đến 21/12

Sao chiếu mệnh là Sao Mộc: Nhân Mã tự do, phóng khoáng, luôn tìm kiếm những cuộc vui chơi, không bao giờ chịu ngồi yên một chỗ.

Ma kết (Capricorn) từ 22/12 đến 19/01

Sao chiếu mệnh là Sao Thổ: Ma Kết là con người đa nghi, háo sắc, hay đánh giá người khác (nhưng ít khi nói ra).

Bảo Bình (Aquarius) từ 20/01 đến 18/02

Sao chiếu mệnh là Sao Thiên Vương: Bảo Bình tính tình thất thường, là người buồn trong lòng nhất nhất ngoài mặt vẫn nở nụ cười, không muốn người khác hiểu mình quá rõ.

Song Ngư (Pisces) từ 19/02 đến 20/03

Sao chiếu mệnh là Sao Hải Vương: Song Ngư nhạy cảm, hay nghĩ về quá khứ, là người lụy tình.

Vòng tròn cung hoàng đạo

12 Cung hoàng đạo tương ứng với 12 chòm sao theo những khoảng thời gian khác nhau trong năm, như một vòng tròn tuần hoàn, ẩn chứa những điều thần bí về mỗi người được sao đó chiếu mệnh.

Tuy không thật sự đúng hoàn toàn nhưng cung hoàng đạo cũng mang lại cho người giá trị tinh thần cao nên có rất nhiều người đã tin như vậy.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*