Những điều “cấm kỵ” khi treo tranh Bát Mã tránh rước họa vào thân

tranh bát mã và những điều cấm kỵ
Tranh Treo Tường

Tranh Mã Đáo Thành Công hay còn gọi là dòng tranh Bát Mã dòng tranh được nhiều người ưa thích bởi nhiều điều may mắn mà nó mang lại. Thế nhưng không phải treo tranh Ngựa tùy ý là sẽ mang lại nhiều may mắn. Bài viết dưới đây, sẽ giúp bạn làm rõ những điều cấm kỵ khi treo tranh Bát Mã.

1. Cấm kỵ xung khắc về tuổi.

Tranh Mã đáo thành công là tranh về chú ngựa, mà bộ ba tam hợp ngựa hay ngọ trong 12 con giáp chính là Dần – Ngọ – Tuất. Còn bộ tứ hành xung Tý – Ngọ – Mẹo – Dậu và lục hại là Ngọ – Sửu, tự hình Ngọ – Ngọ.

Chính vì vậy, nếu bạn là người cầm tinh Tý – Ngọ – Sửu trong 12 con giáp thì không nên treo tranh Bát Mã này trong nhà của mình.

tranh bát mã

2. Cấm kỵ xung khắc về ngũ hành.

Ngoài tuổi, thì ngũ hành là một trong những quan niệm về phong thủy được nhiều người vận dụng và quan tâm trong cuộc sống hiện đại. Riêng trong việc treo tranh phong thủy Mã đáo thành công, thì các chuyên gia phong thủy cho rằng: Gia chủ có mệnh Thủy không nên treo tranh Bát Mã trong nhà.

Bởi tranh ngựa này thuộc hành Hỏa với tính dương cực kỳ xung khắc hành Thủy mang tính âm. Do đó, nếu bạn là người có mệnh Thủy thì nên chú ý đừng treo loại tranh này trong nhà nếu như không muốn rước họa vào thân.

tranh bát mã treo tường
Tranh Treo Tường

3. Cấm kỵ xung khắc về hướng treo tranh.

Một bức tranh đẹp không chỉ có những nét vẽ tinh tế mà còn được treo đúng chỗ, đúng vị trí thì mới trọn vẹn ý nghĩa của nó. Vậy nếu treo tranh xung khắc hướng không những không tăng thêm tài lộc mà còn đem lại nhiều điềm xui. Và với dòng tranh mã đáo thành công này thì nên treo như thế nào?

Có rất nhiều người cho rằng ngựa thì phải chạy, cho ngựa chạy ra ngoài cửa, tung vó khắp mọi ngóc ngách của nhà mình mới mang lại nhiều may mắn, tài lộc cho gia chủ. Nhưng đây là quan niệm hoàn toàn sai lầm và điều cấm kỵ khi treo tranh Ngựa.

Như đã chia sẻ, ý nghĩa của bức tranh bát mã chính là nói về đàn ngựa chạy về báo tin chiến thắng, mang đến niềm vui sự hân hoan, thế nên treo tranh hướng ra cửa thì chẳng khác nào đuổi ngựa đi. Nên khi treo tranh Ngựa bạn nên chọn treo tranh cho đàn ngựa hướng vào nhà để tài lộc và vận may sẽ được vào nhà.

tranh mã đáo thành công

4 Cấm kỵ về số lượng ngựa trong tranh.

Đây là một trong những lưu ý quan trọng khi treo tranh nhưng nhiều người bỏ qua, chẳng thèm để ý đến nhưng chi tiết này có ý nghĩa quan trọng đặc biệt trong tranh Bát Mã lại càng quan trọng hơn nữa. Tranh này luôn lựa chọn 8 con ngựa là con số may mắn nhất, bởi vì số 8 được đọc là “Bát” đồng âm với “Phát” trong “Phát Đạt” có ý nghĩa rất tốt về mặt phong thủy.

Nếu bạn không thích số 8 thì có thể lựa chọn những con số chẵn và tuyệt đối tránh treo những bức tranh có số ngựa như sau:

  • Thứ nhất là số 1, là độc mã thể hiện “đơn thương độc mã” – Mỗi người một hướng, mạnh ai nấy làm, chia rẽ mất đoàn kết nội bộ, không thể làm được việc lớn.
  • Thứ hai là những con số như 4,5,7… Đây đều là những con số không mang lại ý nghĩa tốt về mặt phong thủy, thận chí con số 4 còn tượng trưng cho “tứ mã phanh thây” là điềm gỡ mà bất kỳ gia chủ nào cũng nên tránh.
tranh phong thủy bát mã
Tranh Treo Tường

Như vậy, Tường Vip đã chia sẻ cho bạn những điều cấm kỵ về dòng tranh này, nếu bạn vẫn còn thắc mắc về dòng tranh này mời bạn liên hệ:

>>>> Xem thêm:
Ý nghĩa treo tranh Chim Công phong thủy trong nhà
5 lưu ý trang trí phong thủy nhà ở giúp tài lộc vào nhà

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*