Tập Hợp Tranh Phong Thủy Cho Các Mệnh Của Gia Chủ

Tranh phong thủy phòng khách
Tranh Treo Tường

Ngày nay,  xu hướng dùng tranh trang trí phòng khách đang ngày một trở nên phổ biến. Đặc biệt là những bức tranh phong thủy mang lại niềm tin về may mắn, tài lộc cho số mệnh người sử dụng. Thế nên để có một bức tranh mang lại giá trị hiệu quả, ta cần áp dụng các quy luật của ngũ hành. Để tìm hiểu thêm thông tin, hãy theo dõi bài viết sau nhé!

Tranh phong thủy mệnh hỏa

Hỏa được xem là biểu tượng của sự quyết tâm, sức sống mãnh liệt. Theo quy luật Ngũ hành thì Hỏa sinh Thổ, Mộc sinh Hỏa và Hỏa với Hỏa là quan hệ tương sinh. Người mệnh Hỏa nên chọn tranh mang màu sắc chủ đạo là đỏ – hồng – tím (màu mệnh Hỏa), và màu xanh lục (màu mệnh Mộc, Mộc sinh Hỏa). 

Một số gợi ý chọn tranh hợp người mệnh Hỏa: tranh hoa mẫu đơn, tranh mã đáo thành công,…

Tranh phong thủy "Hoa Mẫu Đơn"
Tranh phong thủy "Mã Đáo Thành Công"

Tranh phong thủy mệnh thủy

Những người mệnh Thủy mang tính cách năng động, lạc quan và thường có cuộc sống rất bận rộn. Vì vậy họ cũng thường ở trong trạng thái bồn chồn, lo lắng, không yên tâm về nhiều việc xung quanh. Với những người mệnh Thủy, nên chọn tranh phong thủy có màu xanh dương, đen thuộc hành Thủy hoặc có thể chọn tranh thuộc hành Mộc. 

Một số gợi ý chọn tranh hợp mệnh Thủy: tranh hoa sen, tranh thuận buồm xuôi gió,…

Tranh phong thủy "Hoa Sen Và Cửu Ngư Quần Hội"
Tranh phong thủy "Thuận Buồm Xuôi Gió"

Tranh phong thủy mệnh mộc

Người mệnh Mộc tượng trưng cho sự sống, cây cối, thiên nhiên trên trái đất. Dựa vào tương sinh, tương khắc và tương hợp của hành Mộc, ta sẽ chọn được những bức tranh phong thủy phù hợp với người mệnh Mộc. Theo đó, nên chọn những bức tranh có màu sắc thiên nhiên (xanh dương hoặc xanh biển), hoặc là các bức tranh (màu đen, xanh dương) thuộc hành Thủy cho người mệnh mộc.

Một số gợi ý chọn tranh hợp người mệnh Mộc: tranh cửu ngư quần hội, tranh chim công,…

Tranh phong thủy "Chim Công"
Tranh "Cửu Ngư Quần Hội"

Tranh phong thủy mệnh kim

Theo ngũ hành màu sắc hợp với người mệnh Kim nhất là màu vàng, tiếp theo là các màu như vàng nhạt, vàng cam. Tranh hợp mệnh Kim nhất là những tranh có chủ đề về đất đai, nhà cửa, núi sông. Vì vậy, nếu bạn là người mệnh Kim hãy chọn tranh về các chủ đề làng quê, ruộng mương, phố cổ,… hoặc những bức tranh thư pháp có màu chủ đạo và vàng, nâu, nâu đồng.

Một số gợi ý chọn tranh hợp người mệnh Kim: tranh sơn thủy, tranh rồng,…

Tranh "Sơn Thủy Hữu Tình"
Tranh  "Rồng và Hổ"

Tranh phong thủy mệnh thổ

Theo phong thủy thì người mệnh Thổ hợp với Kim và Hỏa nhất. Vì vậy khi chọn tranh cho người mệnh Thổ, bạn nên ưu tiên dòng tranh có màu sắc vàng trầm, cam, đỏ, nâu đất, tím, hồng. Người mang trong mình mệnh Thổ đại diện cho nguyên tố Đất nên luôn có sự vững vàng và chắc chắn. 

Xem thêm:

Ý nghĩa của việc treo Tranh Rồng phong thủy – TuongVip

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*