Đọc Để An Yên Cùng Các Đầu Sách Phật Giáo Hay Nhất 2022

Tranh treo tường Phật giáo

Để tránh được những thú vui ồn ào trong cuộc sống, nhiều bạn đọc đã tìm đến các đầu sách Phật giáo để giúp bản thân có được những góc nhìn bao dung hơn trong cuộc sống. Hiện nay, có rất nhiều đầu sách Phật giáo được yêu thích và nhiều người mong muốn tìm đọc. Vậy, đâu sẽ là tựa sách đáng quan tâm và tìm hiểu nhất để giải toả được những mối lo, sự mệt mỏi trong cuộc sống? Hãy để Newshop gợi ý cho bạn qua những cái tên sau nhé!

GIEO TRỒNG HẠNH PHÚC

Chúng ta thường quá bận bịu đến nỗi quên mình đang làm gì, hoặc có khi ta quên mình là ai. Thậm chí có người quên mất là mình đang thở. Ta quên nhìn những người thương của ta và trân quý sự có mặt của họ, cho đến một ngày họ đi xa hay qua đời ta mới thấy hối tiếc. Có khi rảnh rỗi đi nữa, ta cũng không biết cách tiếp xúc với những gì đang xảy ra trong ta. Bởi vậy ta mở ti vi lên xem hoặc nhấc điện thoại gọi cho ai đó. Ta nghĩ làm như thế là ta có thể trốn thoát được chính mình.

Để thưởng thức hoàn toàn những món quà mà cuộc sống ban tặng, chúng ta phải thực tập chánh niệm trong mọi lúc, mọi nơi dù đang đánh răng, sẵn sàng cho thức ăn sáng hay lái xe đi làm. Mỗi bước chân, mỗi hơi thở có thể là một cơ hội đem đến cho ta niềm vui và hạnh phúc.

>>> Mua ngay sách: Tại Đây

DẪN LUẬN VỀ PHẬT GIÁO TÂY TẠNG

Đầu sách Phật giáo này chính là cuốn sổ kỳ diệu tập hợp những lời dạy của Đức Phật và sự hội nhập của Phật giáo trong đời sống hàng ngày. Các đặc điểm nổi bật của Phật giáo là gì? Đức Phật là ai, và giáo lý của ngài là gì? Làm thế nào tư tưởng Phật giáo tạo ra qua nhiều thế kỷ, và làm thế nào có thể đối mặt với những vấn nạn của thời đại từ quan điểm Phật giáo?

Các từ như “Nghiệp” và “Niết bàn” đã xâm nhập vào vốn từ vựng của chúng ta, nhưng mà ý nghĩa thật sự của chúng là gì? Tác giả Keown đã giảng dạy giáo lý Phật giáo nhập môn trong nhiều năm, và trong cuốn sách này, ông cung cấp câu trả lời sống động cho những câu hỏi ấy.

>>> Mua ngay sách: Tại Đây

LỜI DẠY CỦA MỘT NHÀ SƯ

Ba loại ánh sáng đầu tiên không phải lúc nào cũng có, muốn là có như ý mình. Nhưng mà bản lĩnh soi rọi của trí tuệ không bị giới hạn trong không gian và thời gian. Dù nói về khía cạnh duy tâm hay duy vật, trí tuệ là nguồn sáng của thế giới.

Giữa biển trời sanh tử này, giữa cõi đời mê ngủ này, nếu thực sự chúng ta không gặp được những người thầy để có thể dìu dắt cho mình, thì có thể hoặc chắc chắn mình sẽ phải gồng gánh nhiều buồn bã. Nên cuốn sách Phật giáo này nói về thay đổi của cô gái trẻ sau khi bắt gặp mặt lời dạy của một nhà sư. Chính về thế chính tác giả đã bộc bạch về lý Vì viết cuốn sách này. Lời dạy của một nhà sư”, cuốn sách thể hiện trăn trở của một người trẻ về cuộc sống, cuộc đời, giá trị con người. Từ một người trẻ không có mục đích sống rõ ràng, bị trầm cảm, tác giả đã đổi mới khi gặp được lời dạy của một nhà sư.

>>> Mua ngay sách: Tại Đây

DIỆU TÂM CA

Diệu Tâm Ca là một tập truyện thơ kể về cuộc đời của Đức Phật, nội dung ngụ ý một bản trường ca về Một Cõi hay Một Nhân Cách thị hiện Chân Tâm Vi Diệu. Dù nói là Một Cõi hay là Một Nhân Cách, Một Thể Tính, vẫn là cách nói vượt ngoài tầm với của thế tục trí, Bởi đó là Cõi mà ngôn ngữ đạo đoạn, tâm hành xứ diệt: Đường đi của ngôn ngữ bị cắt đứt, dấu chân của tâm hành bị xóa sạch, như hư không, không thấy dấu chân chim.

Vốn dĩ, tính mệnh của người bị ràng buộc Do sợi dây mảnh như tơ trời nhưng rắn chắc như thể kim cang, khi chiêm nghiệm về Đức Phật, thì thấp thoáng trước mắt trùng điệp ngôn ngữ của thơ. Cỏ cây, sỏi đá đều lặng thầm sinh tồn trong thế giới tịch liêu của tính mệnh thơ.

>>> Mua ngay sách: Tại Đây

RỘNG MỞ TÂM HỒN

Đầu sách Phật Giáo này là tập hợp những lời dạy quý báu của các bậc cao tăng đương đại. Những lời dạy này được đưa ra nhằm nói lên một cách chính xác và cô đọng những phần giáo pháp sâu xa của đạo Phật. Hơn thế nữa, mỗi một lời dạy của Ngài đều luôn nhắm đến khía cạnh thực hành trong đời sống hằng ngày, và Bởi vì thế mà luôn mang ý nghĩa thiết thực, sinh động.

Với những nội dung thiết thực cho sự phần mềm Phật pháp vào cuộc sống hằng ngày, đây có thể nói là tập sách cực kỳ quý giá cho những ai đang cố gắng vươn lên hoàn thiện chính mình cũng như mong muốn thi công một cuộc sống tốt đẹp hơn cho bản thân và cộng đồng xã hội.

>>> Mua ngay sách: Tại Đây

BE KIND – HÃY CÓ LÒNG TỐT

bản chất căn bản mà tất cả chúng ta đều có chính là lòng tốt, được viện dẫn trong câu trích của Đức Đạt-lai Lạt-ma mà thường được lặp đi lặp lại trên các phương tiện truyền thông xã hội đến nỗi cụm từ này đã trở thành một trào lưu sống phổ biến, theo đúng nghĩa của nó: “Tín ngưỡng của tôi rất thuận lợi. Không cần đền chùa. Không cần triết lý phức tạp. Tâm thức của bạn, trái tim của bạn chính là một ngôi chùa. Triết lý sống của bạn chính là có một lòng tốt đơn thuần.”

Be Kind – Hãy Có Lòng Tốt

Với đầu sách Phật giáo này, Đức Đạt-lai Lạt ma chia sẻ với chúng ta về tình chiều chuộng. Ngài diễn giả một đoạn đường cho và nhận, đồng thời chỉ bày cho chúng ta một phương cách thực hành hướng về tình mến yêu và lòng tốt.

>>> Mua ngay sách: Tại Đây

Mong rằng những tựa sách Phật giáo Newshop gợi ý sẽ giúp các bạn đọc tìm kiếm được những nội dung phù hợp với mong muốn của bản thân. 

>>> Bạn có thể quan tâm:

Tuyển Tập Sách Phật Giáo Giúp Người Đọc Nhẹ Nhàng Và An Yên

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*